Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Xây Dựng Làm Hòn Non Bộ Dưới Gầm Cầu Thang, Tại Sao Không?

Xây Dựng Làm Hòn Non Bộ Dưới Gầm Cầu Thang, Tại Sao Không?

  • bởi

Xây Dựng Làm Hòn Non Bộ Dưới Gầm Cầu Thang, Tại Sao Không?

# hòn non bộ # hồ cá koi # Xã hội ngày càng hiện đại, dân số ngày càng tăng cao, đặc biệt là tình trạng người dân thi nhau chuyển lên sinh sống tại các thành phố lớn, cộng thêm sự xuất hiện ngày càng nhiều các công ty, xí nghiệp, cũng làm cho không gian sống cũng trở nên bị thu hẹp. Từ tình trạng đó, các tòa nhà cao tầng ngày càng xuất hiện chi chít, dày đặc, làm cho không gian sống bị giới hạn và ngoài ra còn tạo thêm nhiều góc chết cho ngôi nhà của quý khách, điển hình là khu vực gầm cầu thang. Một số gia đình đã tận dụng gầm cầu thang để xây dựng các hòn non bộ để vừa đẹp, vừa đỡ trống trải.

Tuy nhiên, như đã nói, do gầm cầu thang được xem là góc chết, mang nhiều sát khí, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nên việc xây dựng hòn non bộ dưới gầm cầu thang phải hết sức cẩn trọng, đảm bảo các nguyên tắc trong luật phong thủy nếu như không muốn gặp những điều bất trắc. Vậy nên, việc xây dựng hòn non bộ dưới gầm cầu thang là điều khá phức tạp, không hề đơn giản! Sau đây sẽ là một số lưu ý cho quý khách cân nhắc xem có nên lựa chọn bố trí hòn non bộ dưới gầm cầu thang của gia đình mình hay không nhé!

Nên chọn tiểu cảnh khô hay tiểu cảnh ướt cho hòn non bộ dưới gầm cầu thang?

Theo phong thủy, gầm cầu thang mang hành Hỏa, mà hành Hỏa và hành Mộc là tương sinh nên việc xây dựng tiểu cảnh khô với nhiều cây xanh là một sự lựa chọn đầy hợp lý. Hòn non bộ khô ở trong nhà nên kết hợp cây cối với sỏi đá, sự xanh mướt của các bụi cây, điểm xuyến thêm con đường đá nhẵn nhụi, trông vô cùng thoáng mát và sạch sẽ. Ngoài ra, tùy theo từng sở thích của quý khách mà có thể sử dụng thêm các mô hình mô phỏng con cò, con hươu, nai,… cho hòn non bộ dưới gầm cầu thang thêm sinh động và bắt mắt.

Trong khi đó, các loại hồ cá và thác nước lại mang hành Thủy, tính động, ưu tiên một không gian khoáng đãng, có sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như ngoài sân. Vì vậy, việc xây dựng hồ cá hay thác nước dưới gầm cầu thang là không nên, dễ gây ẩm thấp, bí bách, khó dọn dẹp và âm khí tăng cao. Nhưng vẫn có vài trường hợp có thể bố trí tiểu cảnh nước dưới gầm cầu thang. Đó là ngôi nhà xây dựng cầu thang theo kiểu xương cá, cầu thang ngoài trời, cầu thang có sự chiếu sáng của ánh nắng mặt trời,… Vì ánh sáng mặt trời được xem là dương khí, sẽ xua hết âm khí, làm cho không gian thêm thoáng mát, sáng sủa. Nếu như quý khách yêu thích loại hòn non bộ ướt dưới gầm cầu thang thì có thể cân nhắc khi lựa chọn kiểu cầu thang cho ngôi nhà của mình.

Loại cây xanh nào phù hợp với hòn non bộ dưới gầm cầu thang?

Việc chọn lựa loại cây trồng trong hòn non bộ dưới gầm cầu thang là vô cùng quan trọng, cần xem xét các điều kiện sống phù hợp để cây sống lâu, có sự phát triển tốt, như vậy mới mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Gầm cầu thang là khu vực khuất, thấp và thiếu ánh sáng, vì vậy cần ưu tiên lựa chọn các loại cây ưa bóng râm, sống ở khu vự ẩm thấp, trong điều kiện ánh sáng yếu.

Một trong các loại cây quý khách có thể cân nhắc là cây vạn niên thanh. Đây là loài cây được xem là cát tường, thường được trồng trong nhà để hóa giải sát khí, tăng cường dương khí và nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Loại cây hồng môn cũng được sử dụng để trồng trong nhà, chúng phát triển theo bụi, thích hợp trồng trong bóng tối. Điều đặc biệt là hồng môn có lá và hoa hình trái tim, tượng trưng cho tình yêu, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cả công việc và con đường tình cảm của gia chủ.

Một loại cây nữa cũng mang lại sự may mắn và phát tài cho gia chủ là cây kim ngân, rất tốt cho phong thủy. Cây bao thanh thiên thì tượng trưng cho sự quý phái và sang trọng, trồng trong nhà sẽ mang lại sự thịnh vượng, rất tốt cho tiền tài của cả gia đình. Ngoài các loại cây trên, có thể lựa chọn thêm cho hòn non bộ dưới gầm cầu thang các loại cây dễ trồng khác, thích sống ở những nơi ẩm thấp như là cây dương xỉ, cây lan Nhật,…

Một số lưu ý khác khi lựa chọn hòn non bộ dưới gầm cầu thang

Hòn non bộ dù có đẹp đến đâu, nhưng nếu không hài hòa với không gian của ngôi nhà thì cũng không gọi là hoàn hảo. Chính vì thế, cần phải thiết kế hòn non bộ sao cho đồng nhất với thiết kế của ngôi nhà. Nên tận dụng bức tường dưới gầm cầu thang để liên kết hòn non bộ dưới gầm cầu thang với ngôi nhà quý khách. Có thể dùng màu vẽ bằng sơn hoặc có thể dùng sỏi đá, gốm,… để tạo nên một bức tranh để trang trí cho bức tường thêm sinh động và bắt mắt, đồng thời giúp liên kết hòn non bộ dưới gầm cầu thang với ngôi nhà thành một khối đồng nhất, đảm bảo yếu tố thẩm mĩ.

Một điều nữa cũng vô cùng quan trọng là tuyệt đối không để cho hòn non bộ bị bẩn. Quý khách nên vệ sinh khu vực hòn non bộ thường xuyên, lau chùi sỏi đá, bức tường, dọn dẹp, cắt tỉa lá cây để đảm bảo rằng tiểu cảnh luôn trong trạng thái tốt nhất tạo nên một không gian sống sạch sẽ, trong lành, thoáng mát.

CÔNG TY THIẾT KẾ NGOẠI THẤT

– Hotline : 0905.638.252 – 0967.756.946

– Email : trangnguyenche@gmail.com

– Website : vatdungtrangtri.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *